Becamex Đồng Phú nơi tinh hoa hội tụ

Becamex Đồng Phú nơi tinh hoa hội tụ

Sau thành công từ KCN Becamex Chơn Thành, Becamex đã tiếp tục được phê duyệt chủ trương xây dựng KCN có diện tích 6.300 ha tại Đồng Phú, với ngân sách lên đến hàng ngàn tỷ đồng. Điều này được cho là sẽ trở thành cú hích lớn cho sự phát triển của Đồng Phú trong tương lai.

Becamex Đồng Phú – Vài nét về bức tranh kinh tế huyện Đồng Phú

Cuối năm 2019 vừa qua, Becamex IDC đã có buổi làm việc cũng như ký kết hợp tác lâu dài giữ Becamex IDC & UBND tỉnh Bình Phước, về việc xúc tiến triển khai dự án KCN và dân cư Becamex – Bình Phước cũng như tháo dỡ những vướng mắc trong quá trình triển khai dự án thời gian tới.

Theo như nội dung trong buổi làm việc, Dự án KCN và dân cư Becamex – Bình Phước được xây dựng tại khu liên hợp công nghiệp – dịch vụ – đô thị Đồng Phú, tọa lạc tại đường DT 753, đường Lê Quý Đôn nối dài từ trung tâm TP. Đồng Xoài. KCN và dân cư Becamex – Bình Phước có tổng diện tích 6.300 ha, được phát triển theo mô hình liên hợp công nghiệp – dịch vụ và đô thị. Theo đó, dự án sẽ có diện tích phát triển công nghiệp hơn 3.100 ha, dịch vụ khoảng 100 ha và đất dùng cho đô thị – tái định cư 3.100 ha đáp ứng cho khoảng 350 ngàn người trong thời gian sắp tới.

Becamex Đồng Phú nơi tinh hoa hội tụ
Becamex IDC đầu tư hàng ngàn tỷ đồng vào khu liên hiệp Đồng Phú

Theo dự kiến, KCN này sẽ tạo việc làm cho hàng ngàn lao động và thúc đẩy kinh tế địa phương, tạo ra nhu cầu đáp ứng sinh hoạt, vui chơi, giải trí, … trong khu vực cho công nhân, chuyên gia, quản lý nhà máy, xí nghiệp, … Sau đó, khu đô thị sẽ cung cấp nhiều giải pháp nhà ở, tiện ích đa dạng, thu hút dân cư đến lập nghiệp, tìm việc làm và tạo thành một cộng đồng bền vững cộng hưởng cho KCN. Đây cũng là một động lực quan trọng để nâng cấp, xây dựng hạ tầng, đường xá mở rộng các dịch vụ công cộng như công viên, khu vui chơi, trung tâm hành chính, … trong thời gian tới.

Bên cạnh đó, có thể nói Bình Phước sở hữu vị trí đắc địa khi là cửa ngõ kinh tế, là cầu nối vào các trung tâm kinh tế động lực của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam như: khu vực Tây Nguyên, tam giác kinh tế: Bình Dương, Đồng Nai, TP. HCM. Theo thống kê, giai đoạn 2016-2020, tỉnh thu hút đầu tư tăng hơn 4 lần về dự án, 3 lần về số vốn đăng ký so với giai đoạn 2011-2015. Hiện toàn tỉnh có 230 dự án FDI với tổng vốn đăng ký 2 tỷ 409 triệu USD và 50.000 tỷ đồng vốn đăng ký đầu tư trong nước. Tính đến cuối năm 2019, KCN Bắc Đồng Phú và KCN Nam Đồng Phú tại huyện Đồng Phú đã thu hút nhiều nhà đầu tư tiềm năng trong, ngoài nước. Đến nay, tỷ lệ lấp đầy tại các diện tích đất thương phẩm cho thuê đạt gần 87% và khoảng 65% dự án đã hoạt động. Theo đó, với sự đầu tư của Becamex – 1 trong những doanh nghiệp sở hữu hàng loạt KCN hàng đầu khu vực phía Nam, kinh tế huyện Đồng Phú sẽ khoác lên một chiếc áo rất mới so với hiện đại hơn, đông đúc hơn, nhộn nhịp hơn và phát triển hơn.

Qua đó, chúng ta có thể nhận thấy, phát triển khu dân cư, khu đô thị gần khu vực KCN sẽ đem lại tiềm năng đầu tư và cơ hội rất lớn nếu biết chớp thời cơ, nhất là khi Bình Phước nói chung và Đồng Phú nói riêng đang sở hữu quỹ đất rộng, mặt bằng giá đất còn thấp, hạ tầng giao thông ngày càng được nâng cấp và đồng bộ…

Tổng quan về khu công nghiệp becamex Đồng Phú 6300 hecta

Khu công nghiệp Đồng Phú Becamex Đồng Phú 6300ha đang là tâm điểm của tỉnh Bình Phước. Ban quản lý khu kinh tế Bình Phước thúc đẩy tiến độ quy hoạch và phát triển các KCN. Theo đó, tỉnh Bình Phước cần gấp rút điểu chỉnh nhằm phù hợp với phát triển kinh tế địa phương. Đặc biệt điều chỉnh, mở rộng và thành lập các khu công nghiệp trên địa bàn huyện Đồng Phú. Tổng quy mô các KCN lên đến 9.992,16ha. Trọng điểm là khu công nghiệp, dịch vụ và đô thị Đồng Phú có quy mô 6.300 ha.

Tên dự án Khu công nghiệp Becamex IDC Đồng Phú
Quy mô Tổng diện tích toàn khu 6300ha      

  •              Đất công nghiệp: 3100ha
  •              Đất dịch vụ: 100ha
  •              Đất đô thị – tái định cư: 3100ha
  •              Quy mô dân cư: 350 ngàn người
Thời gian khởi công năm 2021 
Khu công nghiệp becamex Đồng Phú nơi tinh hoa hội tụ
Toàn cảnh khu công nghiệp becamex Đồng Phú 6300 hecta

Tỉnh Bình Phước đang có 13 khu công nghiệp với tổng diện tích 4.686ha. Dự án mở rộng các khu công nghiệp hiện hữu có tổng quy mô 2.374ha. Bao gồm: khu công nghiệp Minh Hưng III, khu công nghiệp Bắc Đồng Phú, khu công nghiệp Nam Đồng Phú và khu công nghiệp Minh Hưng – Sikico. Năm 2020, tỉnh Bình Phước đang đề xuất xây dựng mới 2 khu công nghiệp rộng 7.617ha. Bao gồm khu công nghiệp Phú Riềng 1300 ha và khu công nghiệp Becamex IDC 6300ha (khu công nghiệp, dịch vụ và đô thị Đồng Phú).

Lịch sử khu công nghiệp Đồng Phú 6300 hecta

Dự án khu công nghiệp Đồng Phú trước đây có quy mô 17,169,6 ha. Dự án thuộc địa phận các địa phương xã Tân Lập, Tân Lợi, Tân Hòa, Tân Hưng, Tân Phước và Đồng Tiến. Mục đích các sử dụng đất trước đây là đất lâm nghiệp và thuộc Ban quản lý rừng kinh tế Tân Lập. Đây là dự án được quản lý trực tiếp bởi UBND huyện Đồng Phú. UBND tỉnh Bình Phước thu hồi giao cho Công ty TNHH MTV Cao su Bình Phước quản lý.

Becamex Đồng Phú nơi tinh hoa hội tụ
Cán bộ cấp cao họp về việc triển khai khu công nghiệp becamex Đồng Phú

Năm 2014, UBND Bình Phước điều chỉnh diện khu đô thị dịch vụ công nghiệp Đồng Phú thành 14.531 ha. Lần điều chỉnh này phân chia dự án thành các phân khu chức năng riêng. Trong đó bao gồm 5,000 ha chức năng khu tái định cư và 9,531 ha quy hoạch thành KCN Đồng Phú. Song song đó, UBND Bình Phước phát triển hạ tầng giao thông. Trọng điểm là các dự án mở rộng – xây mới các tuyến đường kết nối khu công nghiệp. Đi ngang qua khu đô thị Đồng Phú có tuyến DT 753 đang được quy hoạch cắm móc với lộ giới 48 m. Đây là tuyến đường kết nối các khu công nghiệp tại Bình Phước, các nước Đông Dương đến Đồng Nai và các cảng biển.

Kết nối của khu công nghiệp becamex Đông Phú IDC

Bình Phước đẩy mạnh các chủ trương xây dựng hệ thống giao thông vệ tinh kết nối trực tiếp KCN Đồng Phú. Tuyến đường quan trọng nhất kết nối hàng hóa cho KCN Becamex IDC là đường DT753. Tuyến đường này kết nối từ Đồng Phú – Đồng Nai – Sân Bay Long Thành – Cảng Cái Mép. Tuyến đường DT753 được quy hoạch mở rộng 48m, hiện trạng đã giải phóng – đền bù hoàn tất.

Tuyến đường tạo lực Bình Dương – Đồng Phú giữ vai trò to lớn kết nối các khu công nghiệp tại Bình Dương – Đồng Phù đến đường DT753. Đường cao tốc Bình Dương – Đồng Phú có lộ giới 65m, 8 làn xe giúp lưu chuyển hàng hóa từ các KCN từ Bình Dương, Tây Nguyên, Đồng Phú tập kết về DT753.

Tuyến đường tránh ngay khu công nghiệp Bắc Đồng Phú đang được Bình Phước quy hoạch, lộ giới 28m kết nối từ đường DT741 đến đường DT753 tránh vào trung tâm TP Đồng Xoài. Bên cạnh đó, nội bộ KCN Bắc Đồng Phú – và Đồng Phú IDC có nhưng tuyến đường kết nối lộ giới từ 40 – 60m, tạo thành khối khu công nghiệp cực kỳ phát triển.

Trên đây là tất cả thông tin về khu công nghiệp becamex Đồng Phú mà địa ốc Nam Land tổng hợp được. Mọi chi tiết về khu công nghiệp cũng như đất nền tại becamex Đồng Phú quý khách vui lòng gọi đến số hotline: 0908 855 314 để được tư vấn và có hướng đầu tư đúng đắn nhất.

Chat Facebook
Gọi Ngay
Chat Zalo